Cùng Ngắm ” Xế Sang ” Hai Bánh Của Người Việt Sử Dụng Thập Niên 60

Hình ảnh người Việt chay xe máy trên những con đường vào những năm 1969 đem tới góc nhìn về những chiếc xe “huyền thoại” một thời.

Loại xe phổ biến nhất vào thời điểm đó là những chiếc Honda Cub, hay thường được người dân gọi là Honda Dame. Cub được ưa chuộng bởi kiểu dáng nhỏ nhắn, thanh nhã, dễ sửa và độ bền “vô biên”. Nhờ những chiếc Cub, “Honda” đã dần trở thành danh từ chung chỉ xe máy được nhiều người trong Nam sử dụng.

Honda Super Cub bản kỷ niệm 60 năm đang chuẩn bị ra mắt, đánh động trái tim hàng triệu triệu người hâm mộ trên khắp năm châu bốn biển.

Cùng xem loạt ảnh về những chiếc cub này nhé :

Honda vẫn còn lưu giữ mẫu xe đầu tiên là C100 sản xuất năm 1958 với kiểu cách bán môtô, nhưng lúc đó rất nhiều khách hàng lại ưa chuộng vì đơn giản với họ chỉ là dễ dàng di chuyển và việc trang bị động cơ 4 thì quả là kỳ tích khi hầu hết các xe nhỏ bấy giờ chỉ sử dụng động cơ 2 thì.

Dựa trên thành công vang dội của Honda 50 ở Mỹ, Honda tiếp tục mở rộng sản phẩm này ra châu Âu, đặc biệt là Bỉ. 1963 C310 là sản phẩm Honda đầu tiên được sản xuất ở lục địa này, mặc dù chưa phủ rộng bằng ở Mỹ và Châu Á, nhưng sau đó Bỉ đã trở thành quê hương của Honda tại Châu Âu trong rất nhiều thập niên.

Hình ảnh những cô gái mặc áo dài chạy xe Cub đã khiến nhiều vị khách nước ngoài “xao xuyến” khi đặt chân tới Việt Nam. Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều loại xe mới, hình ảnh rất đẹp này khó có thể gặp trong cuộc sống hiện đại.

Mãi cho tới tận bây giờ, những mẫu xe này vẫn còn hoạt động bền bỉ và hiện vẫn đang được người Việt trên khắp mọi miền đất nước sử dụng.

Những lý do khiến Cub thành công ở Việt Nam

  • Rẻ tiền hơn các loại xe mô tô khác
  • Dễ dùng nhờ cơ cấu ly hợp ly tâm, tập đi rất nhanh
  • Rất tiết kiệm xăng (kiểu Super Cub 2006 đi được 146Km với 1 lít xăng)
  • Tải nặng được, dân ở các nước đang phát triển dùng xe Honda Cub để chở nông sản, gia súc, gia cầm, hoặc chở cả gia đình
  • Dễ dàng lượn qua các đám kẹt xe
  • Dễ sửa và có sẵn linh kiện thay thế
  • Động cơ 4-thì ít gây ô nhiễm
  • Rất bền, và dùng được trong mọi thời tiết

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply