Đăng ký uber như thế nào ? Gọi Xe Uber ra sao? Hướng dẫn chi tiết

đăng ký đi taxi uber
đăng ký đi taxi uber

Sau 1 thời gian biết đến và sử dụng taxi uber thì mình rất thích và mình muốn chia sẻ cách đi taxi hoàn toàn mới, an toàn, tiện lợi, sạch sẽ và văn minh này.

Hiện nay nếu bạn đăng ký tài khoản mới để đi uber thì sẽ được tặng 50k để đi thử miễn phí. Tuy nhiên muốn đăng ký thì bạn phải có thẻ tín dụng/ghi nợ VISA/MASTER/AMEX ( uber không chấp nhậ thẻ ATM ) . Nếu bạn chưa có thẻ thì có thể xem bài hướng dẫn làm thẻ để đi uber

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng/ghi nợ VISA/MASTER/AMEX thì tiếp tục xem hướng dẫn cách đăng ký và gọi xe uber nhé!

Uber là gì?

UBER là ứng dụng ( phần mềm) Gọi xe taxi và thanh toán tiền xe qua điện thoại di động ( smartphone)

Uber có gì hay hơn taxi thông thường?

Uber là dịch vụ taxi hoàn toàn mới lạ, không chỉ về cách thức hoạt động mà cả loại xe sang trọng, hình thức thanh toán hiện đại, cách thanh toán qua visa của Uber có thể chưa tiện dụng do số đông người Việt nam có thói quen dùng tiền mặt, nhưng đối với bộ phận giới trẻ đặc biệt là những người yêu công nghệ thì đó là một dịch vụ dễ tiếp cận, tới đây thanh toán  thẻ qua internet cũng sẽ phổ biến hơn.

 • Uber sử dụng GPS trên điện thoại của bạn để biết bạn đang ở đâu và kết nối bạn với lái xe gần nhất. Uber biết chỗ để đón bạn bất kể bạn đang ở đâu – kể cả khi bạn không biết địa chỉ chính xác ( người ở quê/khách nước ngoài mới tới VN)
 • ĐƯA ĐÓN ĐÚNG GIỜ, TIN CẬY – Khi bạn gọi xe, Uber sẽ tìm xe và để bạn theo dõi vị trí của tài xế và chiếc xe trên bản đồ. Bạn có thể làm việc khác trong khi đợi – Uber sẽ gửi tin nhắn khi xe sắp đến nơi. Ứng dụng sẽ hiển thị tên lái xe và chi tiết xe ( tên xe, ví dụ, toyota camry), và bạn có thể nhắn tin hay gọi điện cho tài xế nếu cần..
 • GIÁ CẢ RÕ RÀNG –  Xem bảng giá UBER cho thành phố HCM và HÀ nội tại đây . Bạn cũng có thể nhập điểm đi & điểm đến để ước tính cước phí cho chuyến đi đó trước khi gọi xe. Hệ thống tính cước của Uber hoàn toàn tự động dựa trên công nghệ định vị vệ tinh GPS chính xác đến từng mét. Bạn không phải lo tài xế chạy lòng vòng để ăn tiền nhiều hơn. Không phải lo bị chặt chém …
 • THUẬN TIỆN & KHÔNG CẦN TIỀN MẶT – Bạn không cần mang theo tiền mặt khi đi xe taxi Uber. Khi bạn tới nơi, cước phí của bạn sẽ được tự động tính vào thẻ tín dụng/ghi nợ của bạn – Bạn cũng không cần phải trả tiền boa cho tài xế Uber. Số tiền tính chi tiết đến từng đồng lẻ
 • BẠN CÓ THỂ GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI –  Tài xế uber không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn của Uber, họ cũng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. Khi đã đến nơi, bạn có thể đánh giá chuyến đi và gửi thêm phản hồi về tài xế. Tài xế uber sẽ cố gắng làm hài lòng bạn để không bị bạn đánh giá điểm thấp. Nếu tài xế bị nhiều đánh giá xấu của khách hàng, họ có thể bị uber chấm dứt hợp đồng

Mời bạn xem bảng so sánh này của báo Vnexpress để tìm hiểu rõ hơn sự khác biệt của Uber với các hãng taxi khác

Uber có gì hay hơn taxi thông thường

Muốn gọi xe uber phải làm sao?

Để gọi taxi uber thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có điện thoại thông minh Smartphone để cài ừng dụng gọi xe uber. Có kết nối mạng Internet 3G hay Wifi
 2. thẻ thanh toán quốc tế VISA hay MASTER card – có chức năng thanh toán qua internet
 3. Đăng ký tài khoản với Uber
 4. Đương nhiên là phải có tiền :) Tiền trong thẻ hay tiền mặt đều được

Đầu tiên coi như bạn đã có smartphone ( iphone/ipad, samsung, điện thoại dùng android…) và có kết nối mạng Internet 3G hay Wifi. Nếu bạn đã có thẻ thanh toán quốc tế thì quá tốt, có thể đi tiếp đến bước 3. Nếu bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế thì bạn phải ra ngân hàng để đăng kí 1 cái về dùng. Hướng dẫn đăng kí thẻ visa để đi taxi uber tại đây. Khi nào có thẻ thì bạn xem tiếp bên dưới nhé!

Bây giờ bạn đã có thẻ Visa rồi. Tiếp theo, cài đặt ứng dụng gọi taxi uber vào điện thoại của bạn.

 

Đăng ký tài khoản uber và sử dụng mã khuyến mãi UBERXECHAYTHUE của tôi để được tặng 100.000 ₫ ( update tặng 100k ngày 11-03-2016 VỚI MÃ KHUYẾN MÃI UBER MỚI LÀ UBERXECHAYTHUE ) đi xe uber thử: 

mã khuyến mãi Uber 100k khi đăng kí tài khoản

Sau khi cài phần mềm gọi xe uber xong, bạn hãy vào www.uber.com để đăng ký 1 tài khoản nhé!

Khi bạn vào bằng điện thoại nó sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn bấm vào nút ĐĂNG KÝ

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber

Nhập địa chỉ email vào, chọn mật khẩu cho tài khoản uber… sau đó kéo xuống dưới để nhập thông tin thẻ thanh toán vào

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber 2

 

Nhập tên họ vào ( nhập giống như tên in trên thẻ thanh toán – không dấu). Ví dụ: tên trên thẻ là NGUYEN VAN AN

Nhập số điện thoại di động của bạn vào. Uber sẽ gửi 1 tin nhắn SMS có mã số xác thực vào số đt đó để xác nhận.

Số thẻ tín dụng: dãy số gồm 16 số in trên thẻ. Ví dụ trên hình là dãy số 4242952421800100

thẻ visamaster để đăng ký tài khoản Uber 2

CVV trên uber là gì?

CVV: là mã số bảo mật của thẻ gồ 3 chữ số in ở mặt sau của thẻ

mã cvv thẻ tín dụng

Ngày hết hạn: chỉ gồm tháng và năm theo dạng 03-15 ( nghĩa là tháng 3 năm 2015)

Đây là bước quan trọng mà nhiều bạn chưa quen nếu ít sử dụng thẻ để thanh toán trên mạng.

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber 3

 

Mã bưu điện: bạn nhập đại số 70000 vì ở VN mã bưu điện không quan trọng

Mã Khuyến Mãi: bạn hãy nhập UBERXECHAYTHUE vào để nhận được 100,000đ do uber khuyến mãi cho khách hàng mới dùng để đi thử

Sau đó bạn bấm vào nút TẠO TÀI KHOẢN

MA KHUYEN MAI UBER TANG 100K

 

Sau khi bấm “TẠO TÀI KHOẢN” phần mềm sẽ gửi 1 tin nhắn SMS tới số điện thoại bạn khai báo với mã xác thực có 4 chữ số, bạn nhập đủ 4 số đó hệ thống sẽ tự chuyển tiếp xác minh.

Xác minh số điện thoại Uber

 

OK! sau khi xác minh xong thì bạn đã đăng kí tài khoản gọi xe taxi uber thành công rồi đấy! Trong quá trình xác minh thẻ thanh toán của bạn, uber có thẻ trừ số tiền 1000đ đến 5000đ và sẽ tự động hoàn trả ngay lập tức. Mục đích để kiếm tra thẻ thanh toán bạn nhập vào có đúng không? có  Hoạt động được không?

 

Cách gọi xe taxi Uber như thế nào?

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và cài đặt ứng dụng uber vào điện thoại thì bạn đã có thể gọi xe được rồi. Các bước đặt xe taxi uber như sau:

Bước 1: bật 3G và GPS lên để ứng dụng uber định vị bạn đang đứng ở đâu. Sau đó mở phần mềm Uber lên. Trong hình là mình đang ở 112 Nguyễn Du. Bạn hãykiểm tra địa chỉ xem có chính xác chưa? Nếu chưa chính xác hãy chờ 1 chút để tín hiệu GPS rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể bấm vào nút tròn ở góc bên phải phía dưới để xác định lại vị trí cho chính xác.

Bạn hãy kéo thanh trượt ở dưới cùng để chon Uber black và Uber X.

 • Uber X: giá rẻ nhất, xe thường nhỏ và 4 chỗ ( kia morning, Huyndai i10, Vios…)
 • Uber black: giá cao hơn uber X, thường là xe 7 chỗ như Innova, Fortuner, Honda Civic…)Nếu bạn đi nhiều hơn 4 người thì Uber black là lựa chọn duy nhất. Nếu lỡ gọi mà xe không phải là 7 chỗ ( honda civic, toyota vios…) thì bạn hãy cancel ngay lập tức ( trước 5 phút sau khi gọi) thì sẽ không bị tính phí gì cả.

Khi bật phần mềm lên, hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn và hiển thị các xe uber đang chạy gần khu vực bạn đang đứng,  cho biết xe gần nhất mất bao lâu để tới chỗ bạn.

Nếu bạn ở trong hẻm sâu, hoặc bạn gọi xe để đón con, đón cha mẹ, đón vợ bằng xe uber thì hãy dời cái cột mốc màu xanh đến đúng vị trí mà bạn muốn tài xế uber đến rước.

 

Hướng dẫn book đặt gọi xe taxi Uber

Bước 2: Sau khi chọn điểm đón xong. Bấm vào chữ “CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐÓN” để gọi xe

Lúc này, bạn có thể bấm vào “ƯỚC TÍNH CƯỚC PHÍ” và chọn điểm đến . Uber sẽ ước tính chuyến đi mất bao nhiêu tiền. Nếu không quan tâm về chi phí chuyến đi, bạn chỉ cần bấm “YÊU CẦU uber X” hoặc “YÊU CẦU UBER black

Hướng dẫn book đặt gọi xe taxi Uber1

Bước 3: Sau khi bạn bấm yêu cầu, các bác tài trong khu vực sẽ được Uber thông báo. Trong vòng 15 giây họ phải chấp nhận hoặc từ chối chở bạn. Nếu tài xế ở gần nhất bận hoặc từ chối, uber sẽ kết nối với 1 tài xế uber khác để chở bạn. Khi kết nối với tài xế thành công, bạn sẽ biết tên tài xê, hình ảnh khuôn mặt, loại xe , biển số xe… Trên màn hình sẽ hiển thị tài xế đang di chuyển trên đường đón bạn

Hướng dẫn book đặt gọi xe taxi Uber 2

Bạn có thể nhập điểm đến lúc rãnh rỗi này.

Khi tài xế sắp đến chỗ đón bạn, uber sẽ thông báo cho bạn biết để bạn chuẩn bị ra xe đi

Bước 4: Sau khi lên xe và tài xế chở bạn đến nơi bạn cần, đừng vội xuống xe, hãy nhắc tài xếKẾT THÚC CHUYẾN ĐI trước khi bạn bước xuống để tránh tình trạng tài xế quên kết thúc chuyến đi, bạn sẽ bị tính thêm tiền vì uber chỉ tính tiền khi tài xế bấm KẾT THÚC CHUYẾN ĐI 

Bước 5: Tới phần tính tiền và đánh giá tài xế. 

Trừ khi bạn sử dụng tiền mặt để gọi uber. Nếu sử dụng tiền mặt thì xem phần mềm tính bao nhiêu tiền rồi móc túi ra trả chứ sao nữa? Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán VISA thì uber sẽ trừ trong tài khoản của bạn số tiền của chuyến đi. Bạn không phải làm gì cả.

Phần mềm sẽ kêu bạn cho điểm đánh giá mức độ hài lòng của bạn. Thang điểm từ 1 đến 5 sao.hãy đánh giá thật công bằng và rộng lượng nhé! Nồi cơm của tài xế là do bạn đấy! Thông thường nếu không có gì thật sự làm mình phiền lòng nghiêm trọng thì mình sẽ cho 5 sao. chưa bao giờ mình cho anh tài xế uber nào dưới 4 sao cả. Vì bản thân mình cũng lái taxi uber nên mình rất hiểu cảm giá đau khổ khi bị khách hàng cho 1-2 sao. coi như nguyên tuần đó đói!!

Uber cũng sẽ gửi vào email của bạn hóa đơn của chuyến đi. giống hình bên dưới

Giá cước taxi uber ở TP HCM được tính như sau

 

Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc khi đăng ký & sử dụng Uber bạn có thể liên hệ mình qua số điện thoại 0916971757 để được trợ giúp nhé!

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký uber thì còn ngại ngùng gì nữa. Đăng ký tài khoản uber và sử dụng mã khuyến mãi UBERXECHAYTHUE của tôi để được tặng 100.000 ₫ ( update tặng 100k ngày 11-03-2016 VỚI MÃ KHUYẾN MÃI UBER MỚI LÀ UBERXECHAYTHUE ) đi xe uber thử: 

mã khuyến mãi Uber 100k khi đăng kí tài khoản

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply