Đánh Giá và so sánh Honda Blade Và các Dòng Xe Tương Tự

Đánh Giá và so sánh Honda Blade Và các Dòng Xe Tương Tự như Yamaha Sirius, Suzuki Viva…

Thiết kế trên Blade vẫn duy trì những nét cơ bản của dòng Wave 110 nhưng tối ưu hóa sự thoải mái, tiện dụng khi ngồi điều khiển, cho cả nam giới và nữ giới. Đường nét thể thao cứng cáp nhưng vẫn trung tính chứ không quá phá cách, phù hợp cho lựa chọn của số đông khách hàng.

gioi-thieu-xe-blade-110cc-moi-ra-cua-honda-viet-nam-356155 gioi-thieu-xe-blade-110cc-moi-ra-cua-honda-viet-nam-356154 gioi-thieu-xe-blade-110cc-moi-ra-cua-honda-viet-nam-356160

Tiếp nối Wave RSX FI ra mắt trước đó, thân xe Blade gọn, trọng tâm của người điều khiển được điều chỉnh vào phần trung tâm của xe một cách tự nhiên, giúp đạt tư thế lái xe chuẩn và tạo sự cân bằng giữa cơ thể và thân xe, phong cách thường thấy trên những xe thể thao, vốn không tìm thấy trên những xe trước đây của Honda.

Honda Blade 110 bán tại Việt Nam với 3 phiên bản tiêu chuẩn, thời trang, thể thao cùng 9 màu tùy chọn. Mức giá từ 18-20,6 triệu đồng, tức tương đương 110 RS hiện nay, nằm giữa Wave Alpha và Wave RSX FI.

Blade-110-Phan-dau.jpg

Phần đầu xe thiết kế thể thao và mạnh mẽ. Tay lái gọn hơn.

Nếu mặt nạ của Wave RSX FI đưa hai đèn xi-nhan chạy dọc yếm trước, có thể không phù hợp với phụ nữ thì Blade để thiết kế kiểu truyền thống với đèn pha và xi-nhan nằm ngang nhau, vị trí dễ chấp nhận nhất với nhiều cá tính khác nhau. Tất nhiên, tạo hình mặt trước và tem xe vẫn có những nét cắt dứt khoát, năng động.

Than-xe-vuot-gon-2.jpg

Phần thân thiết kế thon gọn

Đọ dáng Yamaha Sirius và Honda Blade 110

Hai mẫu xe số của Honda và Yamaha sẽ là đối thủ trực tiếp của nhau trong phân khúc xe số phổ thông, giá dưới 20 triệu đồng.

Động cơ

Động cơ trang bị trên Blade 110 là loại 110 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 8,3 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 8,65Nm tại 5.500 vòng/phút.

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 1

Yamaha Sirius Fi

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 2

Honda Blade 110

Trong khi đó Sirius Fi sử dụng khối động cơ 115 phân khối, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 8,5 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Về cơ bản động cơ của hai mẫu xe mới này không có nhiều sự chênh lệch khi chỉ là 5 phân khối. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ Honda chỉ sử dụng chế hòa khí thông thường cho Blade 110, trong khi Yamaha đã trang bị cho dòng xe của mình công nghệ phun xăng điện tử Fi mới, giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

Thiết kế

Hai mẫu xe số phổ thông này cùng sở hữu kích thước nhỏ gọn và có nhiều nét tương đồng trong thiết kế, đặc biệt ở phần đầu xe và yếm xe. Thiết kế của Sirius Fi vẫn kiên trì với triết lý thiết kế chung của dòng xe này từ trước đến nay, nhấn mạnh vào yếu tố thể thao, gọn gàng và vững chắc.

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 3

Thiết kế khá tương đồng giữa Yamaha Sirius Fi và Honda Blade 110

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 4

Mẫu Blade 110 được thiết kế dựa trên ý tưởng thanh thoát và sắc nét, với kiểu dáng xe được trau chuốt và vuốt gọn, nhưng vẫn thiếu một chút sức hút ở cái nhìn đầu tiên.

Cốp đựng đồ trên cả hai mẫu xe số này chỉ đựng vừa một số vật dụng cá nhân cần thiết.

Giá bán

Honda Blade 110 có ba phiên bản: Blade 110 phanh cơ có giá 18,1 triệu đồng, phiên bản phanh đĩa có giá 19,1 triệu đồng và cuối cùng là Blade 110 vành đúc và phanh đĩa có giá 20,6 triệu đồng.

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 5

Yamaha Sirius Fi cũng có ba phiên bản: Sirius Fi phanh cơ giá 19,9 triệu đồng, Sirius Fi phanh đĩa 20,9 triệu đồng và cuối cùng là mẫu Sirius Fi cao cấp nhất với vành đúc và phanh đĩa có giá 22,9 triệu đồng.

Với điểm mạnh là động cơ trang bị công nghệ Fi và thiết kế thể thao ấn tượng, Sirius Fi vẫn có lợi thế hơn so đối thủ đến từ Honda. Tuy nhiên, mức giá của Blade 110 có phần mềm hơn một chút.

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 6

Cốp đựng đồ Sirius Fi

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 7

Đuôi xe Blade 110

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 8

Blade 110 và Sirius FI: Cuộc chiến phân khúc phổ thông - 9

Cụm đồng hồ dạng analog thông thường

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply