Xe gắn máy nào bán chạy nhất hiện nay?

Xe gắn máy nào bán chạy nhất hiện nay? Với hơn 270.000 chiếc được bán ra trong 9 tháng đầu năm 2014, mẫu xe ga Air Blade của Honda trở thành mẫu xe máy bán chạy nhất trên thị trường xe máy Việt Nam hiện nay.

Theo thống kê sơ bộ, 9 tháng đầu năm, liên doanh này bán ra gần 1,4 triệu chiếc xe máy các loại và đứng đầu thị trường xe máy Việt Nam với thị phần chiếm khoảng 70%. Bán chạy nhất trong số các mẫu xe máy có mặt trên thị trường hiện nay là Air Blade với hơn 274.000 chiếc, trung bình mỗi tháng hơn 30.000 chiếc, chiếm gần 90% thị phần.

Ảnh minh họa

Honda Air Blade bán chạy nhất Việt Nam


Đối thủ đáng kể của Air Blade cũng tới từ Nhật Bản là Yamaha Nouvo ngày càng sa sút với vẻn vẹn khoảng 36.000 chiếc trong 9 tháng qua, chiếm khoảng 13% thị phần. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Yamaha phải tung ra phiên bản Nouvo 2015 tập trung vào tiện ích và giảm sâu giá bán tới 2 triệu đồng để mong tăng thị phần lên 20% vào năm tới.

Mẫu xe bán chạy thứ hai trên thị trường xe máy 9 tháng qua là mẫu xe rẻ nhất của Honda – Wave Alpha- với gần 210.000 chiếc. Tuy nhiên nếu tính chung các dòng xe Wave (Wave Alpha, Wave S, Wave RS, Wave RSX) thì doanh số của mẫu xe số này vượt 600.000 chiếc và đây là dòng xe mang lại lợi nhuận cao nhất cho Honda trong nhiều năm qua do tỷ lệ nội địa cao, dây chuyền đã được khấu hao…

Ảnh minh họa

Nouvo (trái) tỏ ra quá yếu so với Air Blade


Đáng chú ý là kể từ đầu năm tài chính 2014 – 2015 bắt đầu từ 1/4/2014, Honda đã lặng lẽ ngừng sản xuất mẫu Wave RSX AT – mẫu xe ga lai số đã khiến liên doanh xe máy Nhật Bản hao tiền tốn của trong cuộc chạy đua với Yamaha Lexam – mẫu xe vẫn đang lay lắt với doanh số những tháng gần đây chỉ trên dưới 20 chiếc/tháng trên toàn quốc.

Ngược lại, mẫu xe Super Dream 110 những tưởng đã được khai tử sau vài tháng ra mắt và không được Honda nhắc đến trong danh mục sản phẩm mới ra mắt nhưng tiếp tục sống được ở thị trường nông thôn với doanh số 9 tháng đạt hơn 13.000 chiếc.Hữu Thọ  

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply